Trang phục chữa cháy theo thông tư 48 người sử dụng nên biết

Hiện nay để đảm bảo sự thống nhất của trang phục chữa cháy, quần áo chữa cháy của các lực lượng như dân phòng, lực lượng phòng cháy cơ sở hay chữa cháy chuyên ngành mà sẽ có những đặc điểm, cấu tạo, màu sắc, kiểu dáng khác nhau để có sự phân biệt rõ ràng. Tất cả những thiết kế của quần áo chống cháy phải đảm bảo chất lượng cũng như phải có tem kiểm định chất lượng của Cục cảnh sát PCCC về trang phục chữa cháy theo thông tư 48. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết nhất về loại trang phục này.

Áo chữa cháy

Được làm bằng chất liệu cotton, màu sắc được quy định là vàng có phản quang, tay dài, có túi trước ngực hai bên. Áo thiết kế đơn giản với hàng nút bên trong ẩn sau phần nẹp may rất khéo léo. Điểm nhấn đặc biệt có thể thấy khác so với những loại trang phục khác, đó chính là những đường sọc phản quang màu xanh và xám ở phần trước và hai ống tay, phần gấu áo khoảng cách giữa các sọc là 0,5cm. Với những viền sọc trước và sau có phản quang giúp cho người dùng trong điều kiện thiếu ánh sáng thì cũng rất dễ nhận ra.

Quần chữa cháy

Được thiết kế riêng và có màu sắc đồng màu với áo, để bảo vệ cho toàn bộ phần dưới của cơ thể thì quần dài, ống rộng, có thun co giãn hai bên giúp hoạt động thoải mái. Nhằm dễ dàng trong cất giữ vật dụng khi cần thiết, mà quần được may hai túi chéo có kích thước đủ lớn. Ngoài ra phần gối cũng có thêm một túi hộp khác ở phía đầu gối, giúp người dùng có thêm diện tích cất trữ khi có nhu cầu. Để tạo ra sự thống nhất cho toàn bộ quần áo chống cháy, thì quần cũng có những dải phản quang rộng 0,5cm màu xanh và xám xen kẽ nhau.

Mũ chữa cháy

Theo thông tư 48 thì mũ được làm bằng nhựa ABS tổng hợp có màu đỏ đặc trưng, với kích thước 296x237x183mm. Có khả năng chịu được sự va chạm mạnh bảo vệ an toàn cho phần đầu của người sử dụng, hai bên mũ có cấu tạo lồi ra giúp bảo vệ đôi tai. Ngoài ra để an toàn cho phần mắt trong quá trình làm việc, thì mũ còn được thiết kế có kính bằng nhựa PC không màu với độ dày 2mm. Không những nhằm cố định chắc chắn không bị dịch chuyển, mũ có thêm phần quai đeo và khóa chắc chắn làm bằng sợi tổng hợp cùng chất liệu nhựa Acetic tốt.

Ủng chữa cháy

Được làm từ chất liệu nhựa PVC hoặc cao su nhân tạo, có khả năng chống nước cao. Với màu sắc đặc trưng là xám, riêng đế có màu đỏ. Không giống như những loại ủng bình thường khác trên thị trường mà ủng chống cháy bên trong có miếng lót kim loại giúp bảo vệ mũi bàn chân trước những va đập mạnh. Ủng có khả năng chống trơn trượt và có độ bám dính tốt trong mọi địa hình.

Găng tay chữa cháy

Để làm nên sự bảo vệ toàn bộ cơ thể người bảo vệ, thì găng tay chữa cháy cũng có vai trò hết sức quan trọng. Ngoài bảo vệ an toàn ho bàn tay trong quá trình làm làm việc hoặc lao động, thì găng tay màu vàng được làm từ chất liệu Polyeste loại năm ngón. Đặc biệt bên trong có phủ lớp chống trượt.

Khẩu trang chữa cháy

Trang phục chữa cháy theo thông tư 48 còn có thêm khẩu trang chữa cháy, được làm từ chất liệu Polypropylene. Có thiết kế hanh nẹp ôm khít mũi và che kín phần mũi và miệng. Đặc biệt khẩu trang có lõi lọc bằng than hoạt tính, giúp lọc các chất bụi và khí trong quá trình làm việc bảo vệ tốt cho hệ hô hấp.

Với bài viết trên hy vọng chúng ta đã có những thông tin cần thiết về quần áo chống cháy theo thông tư 48 như thế nào. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp quần áo, mũ, găng tay, ủng, khẩu trang được chứng nhận và có tem kiểm định của Cục cảnh sát PCCC, mặt nạ phòng độc. Do đó đảm bảo tất cả các yều cầu về chất liệu, màu sắc, hình dáng… vì vậy quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Leave a Comment